Sử lý khi chiếu bị mốc và cách – Bảo quản chiếu

HIỆN TƯỢNG CHIẾU BỊ MỐC

Trong những ngày mưa, hoặc vào tiết trời nồm ẩm kéo dài, hiện tượng nấm mốctrên chiếu rất phổ biến. Chiếu cói thường hay bị mốc trắng toàn bộ, hay một bộ phận, khi bị ẩm và mốc, mùi khó chịu,rất nhiều người đã tự vệ sinh, bằng cách giặt với xà phòng….. mà vẫn không khắc phục được.

Chiếu bị mốc khi bảo quản không tốt

NGUYÊN NHÂN CHIẾU BỊ MỐC

     Do thời tiết , khí hậu nước ta nồm, ẩm, hoặc bị nước rò rỉ… và ta bảo quản chiếukhông tốt thường để nó trong chỗ ẩm thấp đó là điều kiện thích hợp để vi sinh vật sinh trưởng và phát triển là nguyên nhân chính khiến chiếu  nhà bạn bị mốc, ố gây mất thẩm mỹ và ảnh hưởng tới sức khỏe.

CÁCH SỬ LÝ:

Nếu để mốc rất khó xử lý vì mốc ngấm rất sâu vào bên trong sợi chiếu.
     Xử lý mốc trên bền mặt chỉ làm mờ đi bằng chanh hoặc cầu kỳ hơn là ngâm chiếu với nước muối, xong bỏ ra rắc ít vôi bột lên để khô sau giặt lại bằng bàn trải. Ngoài ra còn cách chữa chiếu cói bị mốc nữa là dùng hóa chất tẩy mạnh cách này tuy tẩy hết mốc nhưng dễ làm hư chiếu
      Khi sử lý xong bạn mang chiếu ra phơi nắng cho khô, thời gian tùy thuộc vào nắng gắt hay nắng nhẹ, để chiếu đến đêm khuê thì cất.
Bảo quản chiếu

BẢO QUẢN CHIẾU

     Khi không sử dụng đến các bạn nên giặt sạch, phơi thật khô và để nơi khô ráo, không để xuống nền đất cách phòng ngừa hiệu quả nhất là để chiếu dưới giường, dưới đệm vì hơi ấm nóng là biện pháp tránh mốc hiệu quả nhất. Nếu không muốn để chieu dưới đệm các bạn nên lau sạch, phơi khô gấp mặt phải vào trong, mắt trái ra ngoài rồi cho vào bao tải hoặc bọc gói giấy lại cất nơi khô dáo, đừng nên bọc chieu coi vào bao ni lông vì bao ni lông rất bí không thoát khí rất dễ bị mốc.
Các bạn có các hay cùng chia sẽ kinh nghiệm giúp việc bảo quản chiếu thêm bền với thời gian.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *